Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Hotline: 0845216333

Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Tìm kiếm
Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp HatacomecTài khoản
Hướng dẫn 5 cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô
08/06/2021

Hướng dẫn 5 cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Với nhiều công dụng như vậy đông trùng hạ thảo cũng được chế biến thành nhiều loại khác nhau như, đông trùng hạ thảo tươi, khô, dạng viên và dạng nước…Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc trang bị được những cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô sao cho hiệu quả nhất.

5 cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

1- Ăn đông trùng hạ thảo trực tiếp 

Một trong những cách sử dụng đông trùng hạ thảo đơn giản nhất đó là ăn trực tiếp. Với cách sử dụng này bạn có thể lấy một ít nấm trùng thảo vừa đủ ăn, rửa nhúng qua nước ấm một chút rồi sử dụng luôn. Cách ăn này thường phù hợp với nam giới, có thể giúp cơ thể tiếp nhận được hết dưỡng chất trong trùng thảo, sử dụng thường xuyên sẽ giúp tráng dương bổ thận, tăng cường sinh lực.

Có thể ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo

Có thể ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo

2- Pha trà trùng thảo

Pha trà là một cách dùng đông trùng hạ thảo khô khá phổ biến với nhiều người. Khi pha trà trùng thảo để tăng thêm sự bổ dưỡng cho ấm trà bạn có thể pha kèm với một ít lát nhân sâm. Cụ thể bạn sử dụng khoảng 3-4g đông trùng hạ thảo (khoảng 10 con) đã rửa sạch và khoảng 5g nhân sâm đã cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào ấm trà.

Pha trà đông trùng hạ thảo khô dễ dàng

Pha trà đông trùng hạ thảo khô dễ dàng

Sau đó cho vào ấm trà một lượng nước nóng vừa đủ, đợi 7-10 phút là bạn có thể sử dụng. Lưu ý, với một lượng đông trùng hạ thảo như thế bạn có thể sử dụng lại nhiều lần và có thể dùng bã đông trùng để ăn trực tiếp sau khi đã uống hết nước.

3- Đông trùng hạ thảo khô ngâm với mật ong

Một trong những cách sử dụng đông trùng hạ thảo được ưa chuộng hiện nay đó là ngâm với mật ong. Cách sử dụng này giúp cho người sử dụng vừa dễ uống, và bên cạnh đó cũng giúp chưa được nhiều bệnh, cải thiện tốt cho sức khỏe.

Nếu tự làm tại nhà bạn có thể chuẩn bị 15g đông trùng hạ thảo khô, trần qua nước ấm một lượt. Sử dụng bình thủy tinh là tốt nhất, bạn cho đông trùng hạ thảo vào bình, và đổ mật ong vào. Sau khi đã ngâm khoảng 20 ngày là bạn có thể mang ra sử dụng.

Cách sử dụng này rất phù hợp với chị em phụ nữ đang có nhu cầu làm đẹp, kéo dài tuổi thanh xuân. Ngoài ra đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong rất phù hợp để sử dụng cho những người đang mắc các bệnh về hô hấp như ho khan, ho suyễn, khó thở…

4- Sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu

Ngâm đông trùng hạ thảo với rượu là một cách sử dụng cũng rất phổ biến, được đấng mày râu ưa chuộng. Bạn có thể ngâm trùng thảo tại nhà với rượu trắng, và để tăng hiệu quả có thể ngâm kèm với những dược liệu khác như nhân sâm, kỷ tử… Cách sử dụng này có thể giúp nam giới cải thiện hiệu quả sinh lý chống lại các loại bệnh tật liên quan đến gan thận và phổi.

Uống rượu ngâm đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Uống rượu ngâm đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Theo nhiều chuyên gia mỗi ngày nên uống 1 chén rượu ngâm đông trùng hạ thảo trước khi đi ngủ một giờ đồng hồ là tốt nhất cho sức khỏe, lưu ý không nên uống quá 20ml trên một ngày.

5- Dùng đông trùng hạ thảo khô để biến các món ăn

Bên cạnh các cách trên, bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để nấu kèm với các món ăn hàng ngày như hầm canh gà ác, bồ câu, hầm với sườn heo hoặc phổ biến hơn là nấu cháo… Cách này phù hợp sử dụng cho mọi đối tượng. Lưu ý trong lúc chế biến cùng với các món ăn là nên để đông trùng hạ thảo vào sau cùng, bởi nếu hầm lâu trong nhiệt độ cao đông trùng hạ thảo sẽ mất đi nhiều công dụng.

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Một số lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô đó là không nên cho trẻ em dưới 5 tuổi sử dụng cũng như những đối tượng mắc căn bệnh về rối loạn đông máu, các bệnh tự miễn, mẹ bầu…

Dùng đông trùng hạ thảo khô đúng liều lượng

Dùng đông trùng hạ thảo khô đúng liều lượng

Chú ý sử dụng đủ liều lượng không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều đông trùng hạ thảo, dẫn đến phản tác dụng. Bên cạnh đó cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu như muốn sử dụng đông trùng hạ thảo kèm với các dược liệu khác. Cuối cùng bạn nên tìm mua đông trùng hạ thảo tại những đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng.

Trên đây là bài viết về một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô, hy vọng bài viết giúp bạn đọc trang bị được một số kiến thức cơ bản để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như gia đình.

Mua đông trùng hạ thảo khô của Hatacomec tại đây!

Đang cập nhật...

Đọc tiếp

Hình ảnh Đông trùng hạ thảo Hatacomec

Bài viết liên quan

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi với những thao tác chế biến đơn giản

Đông trùng hạ thảo là một loại dược phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều cách ăn đông trùng hạ thảo khác nhau như ăn đông trùng hạ thảo tươi cùng với những thao ...

Cách dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hiệu quả tại nhà

Hiện nay đối với những ai quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe có lẽ đều biết đến một loại dược liệu quý có tên là đông trùng hạ thảo. Đây là một loại dược liệu tường được tìm thấy trên các dãy núi ...

Hướng dẫn 5 cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Với nhiều công dụng như vậy đông trùng hạ thảo cũng được chế biến thành nhiều loại khác nhau như, đông trùng hạ thảo tươi, khô, dạng viên và dạng nước…Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc trang bị đượ...

Facebook Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Zalo Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Messenger Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec