Đông trùng hạ thảo Hatacomec Hotline: 0847166836

Đông trùng hạ thảo Hatacomec Tìm kiếm
Đông trùng hạ thảo HatacomecTài khoản
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo theo từng loại
08/06/2021

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo theo từng loại

Vì những lợi ích to lớn mà đông trùng hạ thảo mang lại nên loại dược liệu này cũng được chế biến thành nhiều dạng khác nhau như dạng khô, dạng viên hay dạng nước. Vậy thì đối với mỗi dạng đông trùng cần sử dụng như thế nào là hợp lý bài viết này sẽ giúp bạn đọc trang bị những kiến thức đó.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng khô

Đông trùng hạ thảo dạng khô là dạng trùng thảo mang nhiều giá trị dinh dưỡng, về cả dưỡng chất và chất xơ. Dưới đây là một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô:

-Dùng pha trà

Đây là một trong những cách sử dụng đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích nhất cho người sử dụng. Bạn có thể dùng khoảng 5g đông trùng hạ thảo và nếu kèm theo một ít lát nhân sâm nữa sẽ là tốt nhất. Trước tiên bạn rửa sạch nhân sâm và đông trùng một lượt qua nước ấm, bên cạnh đó cũng tráng qua ấm trà bằng nước nóng. Sau đó cho đông trùng hạ thảo và nhân sâm vào bình trà với nước nóng vừa phải, đợi khoảng 10 phút là có thể sử dụng.

Một ấm trà này bạn có thể dùng đi dùng lại khoảng 3-4 lần và lưu ý có thể ăn trực tiếp bã đông trùng hạ thảo sau khi đã dùng uống. Dùng trà đông trùng hạ thảo sẽ giúp tăng cường sinh lực ở nam giới, tráng dương bổ thận, cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể…

-Dùng nấu canh,nấu cháo

Cũng như nhiều loại đông dược khác, đông trùng hạ thảo dạng khô cũng có thể được chế biến sử dụng bằng cách nấu canh hoặc nấu cháo. Cụ thể sau khi đã ninh cháo hoặc canh cùng với các nguyên liệu chuẩn bị trước đó như canh táo đỏ, hạt sen, với gà ác, bồ câu… khoảng 45 phút đến 1h, bạn cho đông trùng hạ thảo vào và nêm gia vị rồi tiếp tục nầm khoảng 15 phút trước khi ăn.

Việc sử dụng đông trùng hạ thảo để nấu cháo hoặc nấu canh phù hợp với các đối tượng là người già và chị em phụ nữ, những người có sức khỏe yếu hoặc có mong muốn kéo dài tuổi thanh xuân…

-Dùng hầm thịt

Một cách khác cũng phổ biến không kém khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô đó là dùng hầm với các loại thịt như sườn heo, thịt dê, baba… Những món ăn này rất tốt cho những ai đang suy nhược cơ thể, đang trong quá trình chữa bệnh, giúp cải thiện được chức năng gan, thận và hỗ trợ tăng sức đề kháng…

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước

Hiện tại có một loại đông trùng hạ thảo dạng nước, là loại đông trùng hạ thảo được chiết xuất các tinh chất và bảo quản ở thể lỏng. Trên thị trường đông trùng hạ thảo dạng nước có hai loại phổ biến nhất là đóng gói và đóng chai.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước đóng gói: Đối với người lớn mỗi ngày uống 2 lần và một gói cho một lần sử dụng. Đối với độ tuổi ít hơn như thanh thiếu niên thì sử dụng khoảng nửa liều so với người lớn.

Cách sử dụng dạng đóng chai: Thông thường trên các bao bì bên ngoài vỏ chai đã có ghi cụ thể về hàm lượng cũng như các lưu ý sử dụng. Vì vậy tùy vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe mà bạn nên tham khảo hướng dẫn từ nhà sản xuất để có cho mình cách sử dụng phù hợp và tối ưu nhất.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên

Bởi vì hiện tại có nhiều người do tính chất công việc đi lại di chuyển thường xuyên sẽ khó để có thể chế biến được đông trùng hạ thảo dạng khô nguyên con ở nhà, cũng như khó mang theo đông trùng hạ thảo dạng nước khá cồng kềnh. Vì vậy trên thị trường có một dạng sản phẩm trùng thảo dạng viên con nhộng, phù hợp để sử dụng và mang theo.

Ở dạng viên thì tiện dụng hơn và giá thành cũng trở nên rẻ hơn, và hiệu quả mang lại thì không thua kém nhiều lắm so với dạng nguyên con. Cách sử dụng dạng viên thường sẽ được nhà sản xuất ghi rõ cụ thể ở trên bao bì sản phẩm. Thông thường bạn có thể uống mỗi ngày 2 lần và mỗi lần từ 1-2 viên tùy theo nhu cầu cũng như thể trạng của cơ thể.

Trên đây là một số kiến thức về cách sử dụng các loại đông trùng hạ thảo. Hi vọng qua bài viết bạn đọc có thể trang bị những kiến thức cơ bản để phục vụ cho quá trình sử dụng loại dược liệu quý này một cách hiệu quả hơn.

Mua đông trùng hạ thảo của Hatacomec tại đây!

Đang cập nhật...

Đọc tiếp

Hình ảnh Đông trùng hạ thảo Hatacomec

Bài viết liên quan

Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào thì tốt nhất

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được biết đến với khả năng bồi bổ sức khỏe cho cơ thể rất hiệu quả cũng như giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó có b...

Giải đáp thắc mắc: Dùng đông trùng hạ thảo loại nào tốt?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được nhiều người biết đến với những công dụng to lớn đối với việc cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó ...

Những điều bạn nên biết trước khi mua đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được biết đến nhờ những công dụng to lớn đối với việc bồi bổ sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh lý thường gặp, trong đó có cả ung thư....

Facebook Đông trùng hạ thảo Hatacomec Zalo Đông trùng hạ thảo Hatacomec Messenger Đông trùng hạ thảo Hatacomec