Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Hotline: 0845216333

Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Tìm kiếm
Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp HatacomecTài khoản
Chia sẻ về kiến thức khoa học nấm đông trùng hạ thảo có thể bạn chưa biết
30/05/2021

Chia sẻ về kiến thức khoa học nấm đông trùng hạ thảo có thể bạn chưa biết

Hầu như ai cũng đã một lần nghe qua cái tên nấm đông trùng hạ thảo. Bởi vì đây là một dược phẩm nổi tiếng, mang lại được nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, điều khiển sinh lý, an thần và giảm đau trong trị liệu ung thư... Đông trùng hạ thảo là gì? Có nguồn gốc, môi trường sống, tác dụng cụ thể như thế nào. Bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc hiểu thêm về những vấn đề đó.

Nấm đông trùng hạ thảo là gì?

Nấm đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý được hình thành dựa trên việc các phân tử nấm  Ophiocordyceps sinensis ký sinh lên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette.

Cụ thể vào cuối mùa thu trên những vùng cao nguyên hay các vùng núi, ấu trùng bướm Thitarodes Viette tìm đến những nơi đất xốp để chui xuống ngủ đông và mang theo những bào tử nấm đã ký sinh trước đó. Ở giai đoạn đầu khi ấu trùng vẫn còn sống và phát triển tốt thì được gọi là đông trùng. Sau đó khi mùa xuân đến nấm đã phát triển mạnh nhờ hấp thụ dưỡng chất từ ấu trùng và làm chết vật chủ, đến mùa hạ phát triển thành nấm hoàn chỉnh được gọi là hạ thảo.

Đó chính là nguồn gốc sự hình thành và phát triển của các loại đông trùng hạ thảo.

Môi trường nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo

Công việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo là một việc rất khó khăn, đòi hỏi người nuôi trồng phải có trình độ kỹ thuật và tay nghề cao, cần không ngừng học hỏi tìm tòi mới có thể mang lại được thành công. Môi trường nuôi trồng đông trùng hạ thảo Việt Nam có một vài mô hình như sau:

  • Phòng vô trùng: Nuôi cấy đông trùng hạ thảo bắt buộc phải ở trong một môi trường vô trùng nhằm đảm bảo cho các vi sinh vật lạ, các vi sinh vật có hại xuất hiện làm ảnh hưởng đến quá trình nuôi trồng.
  • Phòng lạnh: Bởi vì nấm đông trùng cần có một môi trường nhiệt độ phù hợp mới có thể phát triển thuận lợi, và phòng lạnh có vai trò rất quan trọng để đảm bảo giữ được điều kiện môi trường lý tưởng cho sự phát triển bình thường cho trùng thảo.

Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo

Tác dụng của nấm đông trùng trong điều trị ung thư: Trong nấm đông trùng hạ thảo có chất Cordycepin và polysaccharides có thể góp phần thúc đẩy chuyển hóa hạch. Chất này giúp cho cơ thể tăng cường được khả năng miễn dịch cũng như có công dụng an thần và giảm đau trong quá trình điều trị bằng phương pháp trị liệu

  • Tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch: Các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo có khả năng thúc đẩy điều tiết 2 chiều đối với hệ miễn dịch của cơ thể. Và đối với những người đang có bệnh, mệt mỏi khiến cho hệ miễn dịch bị giảm đi rất nhiều so với mức bình thường. Vì vậy đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ hệ miễn dịch cho người bệnh làm tăng khả năng phục hồi sức khỏe.
  • Tác dụng giúp ổn định huyết áp: Nấm đông trùng hạ thảo có chứa nhiều dưỡng chất có khả năng phân hủy các chất bị lắng đọng tích tụ trong máu. Điều này sẽ giúp cho hệ tuần hoàn được lưu thông tốt và hiệu quả hơn, từ đó sẽ làm giảm đi sự bất ổn trong huyết áp cũng như các triệu chứng đau tim, tức ngực…

Phân biệt nấm đông trùng hạ thảo chất lượng và kém chất lượng

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý và giá trị vì thế trên thị trường cũng sẽ trở nên đa dạng và phức tạp hơn. Vậy nên tiêu dùng cần nắm được một số cách phân biệt giữa trùng thảo chất lượng và kém chất lượng.

  • Phân biệt dựa vào màu sắc: Đối với nấm trùng thảo chất lượng thường sẽ có màu sắc từ vàng đồng đến nâu sẫm phân bổ tại nhiều vị trí khác nhau, trong khi đó đối với các sản phẩm chất lượng kém thì màu sắc của nấm gần y hệt như nhau ở mọi vị trí, khó nhìn được ra những điểm khác nhau.
  • Phân biệt dựa vào mùi hương: Đối với sản phẩm chất lượng thường sẽ có mùi tanh nhẹ, tuy nhiên khi được hơ nóng bằng máy khò, bật lửa thì đông trùng sẽ chuyển thành mùi thơm giống với côn trùng nướng và không bị gắt mùi. Trong khi đó đối với hàng kém chất lượng khi khò nóng sẽ có mùi gắt và khét…

>>>ĐỌC NGAY: Đặc điểm của đông trùng hạ thảo.

Lý do bạn nên lựa chọn Hatacomec

Cuối cùng thì để có thể mua đông trùng hạ thảo chất lượng, người tiêu dùng nên tìm hiểu, lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín có cam kết rõ ràng, cũng như kinh nghiệm lâu năm và được sự đánh giá cao của nhiều khách hàng đã tin tưởng sử dụng trước đó. Đến với Hatacomec khách hàng có thể yên tâm về đội ngũ tài năng và đặc biệt là những nghệ nhân rang tâm huyết. Đông trùng hạ thảo Hatacomec luôn cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ khách hàng.

Trên đây là một số những thông tin kiến thức cơ bản về nguồn gốc, công dụng và cách thức phân biệt chất lượng đối với nấm đông trùng hạ thảo. Hi vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thể có cho mình những hiểu biết cơ bản để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất nhằm đảm bảo phục vụ và nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Xem ngay nấm đông trùng hạ thảo chất lượng của Hatacomec tại đây!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Đang cập nhật...

Đọc tiếp

Hình ảnh Đông trùng hạ thảo Hatacomec

Bài viết liên quan

Trẻ em có nên uống đông trùng hạ thảo không

Đã có rất nhiều bậc phụ huynh tìm tới đông trùng hạ thảo với mong muốn bổ sung cho con để phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc trẻ em có nên uống đông trùng hạ thảo không và cách dùng, l...

Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào thì tốt nhất?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được biết đến với khả năng bồi bổ sức khỏe cho cơ thể rất hiệu quả cũng như giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó có bệnh ...

Giải đáp thắc mắc: Dùng đông trùng hạ thảo loại nào tốt?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được nhiều người biết đến với những công dụng to lớn đối với việc cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó có c...

Facebook Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Zalo Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Messenger Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec