Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Hotline: 0845216333

Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Tìm kiếm
Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp HatacomecTài khoản
Tổng hợp 5 loại đông trùng hạ thảo phổ biến và cách sử dụng
26/05/2021

Tổng hợp 5 loại đông trùng hạ thảo phổ biến và cách sử dụng

Hiện nay có một loại dược phẩm thiên nhiên được nhiều người quan tâm săn đón đó chính là đông trùng hạ thảo. Sản phẩm này được ví giống như “tiên dược” có thể chữa trị được nhiều loại bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư. Chính vì công dụng của đông trùng hạ thảo mang lại là cực kỳ to lớn vì thế hiện nay trên thị trường cũng trở nên nhộn nhịp và phức tạp hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc khám phá về 5 loại đông trùng hạ thảo phổ biến nhất cũng như cách sử dụng đông trùng hạ thảo sao cho có lợi cho sức khỏe.

Khám phá về đông trùng hạ thảo 

Đông trùng hạ thảo hay còn gọi là đông trùng là một loại dược phẩm có dạng nấm mọc ra từ thân của những con sâu chip. Trong tự nhiên vào mùa đông các hạt phân của loại nấm có tên Ophiocordyceps sinensis hoặc Cordyceps Militaris sẽ bay khắp nơi và bám vào ấu trùng của một loại sâu bướm. Sau đó dần dần hạt nấm sẽ phát triển bằng cách hút chất dinh dưỡng trong thân của loài sâu bướm này.

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm

5 loại đông trùng hạ thảo phổ biến nhất

1-Loại đông trùng hạ thảo tươi 

Đông trùng hạ thảo tươi là một sản phẩm nuôi trồng nhân tạo, bởi vì đối với loại trùng thảo lấy trong tự nhiên thì bắt buộc phải được sấy khô trước khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng nhằm mục đích bảo quản. Đông trùng hạ thảo tươi vì vậy sẽ mang đến hương vị đậm đà hơn, nó cũng được người dùng đánh giá là dễ ăn hơn so với loại sấy khô.

2-Loại đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô tức là sản phẩm đã được sấy khô đi để nhằm bảo quản trong thời gian dài hơn. Vì thế nếu trong trường hợp muốn giữ để sử dụng trong nhiều tháng mà không sơ bị hỏng thì sử dụng đông trùng hạ thảo khô là lựa chọn duy nhất cho người dùng. Có 2 cách để sấy khô đông trùng hạ thảo đó là sấy đối lưu ở nhiệt độ dưới 40 độ C hoặc sấy lạnh ở - 70 độ C.

Đông trùng hạ thảo dạng khô

Đông trùng hạ thảo dạng khô

3-Loại đông trùng hạ thảo dạng viên

Đối với nhiều người có nhu cầu mang theo người, những người có công việc bận rộn di chuyển nhiều có thể sử dụng loại đông trùng hạ thảo dạng viên tiện dụng cho việc mang đi và uống cũng rất nhanh chóng.

4-Loại đông trùng hạ thảo dạng bột 

Đông trùng hạ thảo dạng bột là loại khô đã được tán thành bột mịn, đối với dạng này thường được dùng để pha vào nước uống hoặc dùng để trộn lẫn vào các thức ăn khác như cháo, phở… Ngoài ra loại đông trùng hạ thảo dạng bột còn được sử dụng để làm mặt nạ đắp mặt cho những người có nhu cầu chăm sóc da.

Đông trùng hạ thảo dạng bột

Đông trùng hạ thảo dạng bột

5-Loại đông trùng hạ thảo dạng nước

Cuối cùng là loại đông trùng hạ thảo dạng nước, loại này ở thị trường Việt Nam khá ít thường chủ yếu là nhập từ nước ngoài về. Loại này là sản phẩm tinh chất của trùng thảo được chiết xuất theo dạng nước với mục đích dễ sử dụng, bảo quản. Tùy vào giá và tùy vào đơn vị sản xuất mà tỷ lệ dưỡng chất chứa trong nước có giá trị cao hay thấp.

Những cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Có được đông trùng hạ thảo rồi thì người dùng cũng cần nắm được cách thức sử dụng sao cho hiệu quả và có lợi cho sức khỏe. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cũng tùy vào từng loại như tươi hay khô, hay dạng bột, dạng nước để có thể có cách sử dụng và chế biến tốt nhất. 

Đông trùng hạ thảo có tính ứng dụng cao

Đông trùng hạ thảo có tính ứng dụng cao

Tuy nhiên có một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo thông dụng như: Có thể ăn trực tiếp, ngâm rượu hoặc nấu kèm với các món ăn như cháo, hầm với chim cút, gà, vịt… Tùy vào đối tượng, nhu cầu sử dụng khác nhau mà có cách chế biến khác nhau. Nhưng dù chế biến theo cách nào thì hàm lượng sử dụng trong khoảng từ 2-3g một ngày là tốt nhất cho sức khỏe.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn đọc một số thông tin và kiến thức về loại dược phẩm tốt cho sức khỏe là đông trùng hạ thảo, cũng như phân loại và cách thức sử dụng sao cho phù hợp và tốt nhất. Hi vọng qua bài viết bạn đọc trang bị cho bản thân những kinh nghiệm, kiến thức trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp để phục vụ chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.

Xem ngay đông trùng hạ thảo chính hãng tại đây!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Đang cập nhật...

Đọc tiếp

Hình ảnh Đông trùng hạ thảo Hatacomec

Bài viết liên quan

Trẻ em có nên uống đông trùng hạ thảo không

Đã có rất nhiều bậc phụ huynh tìm tới đông trùng hạ thảo với mong muốn bổ sung cho con để phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc trẻ em có nên uống đông trùng hạ thảo không và cách dùng, l...

Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào thì tốt nhất?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được biết đến với khả năng bồi bổ sức khỏe cho cơ thể rất hiệu quả cũng như giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó có bệnh ...

Giải đáp thắc mắc: Dùng đông trùng hạ thảo loại nào tốt?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được nhiều người biết đến với những công dụng to lớn đối với việc cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó có c...

Facebook Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Zalo Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Messenger Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec