Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Hotline: 0845216333

Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Tìm kiếm
Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp HatacomecTài khoản
Những điều bạn nên biết trước khi mua đông trùng hạ thảo
13/06/2021

Những điều bạn nên biết trước khi mua đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được biết đến nhờ những công dụng to lớn đối với việc bồi bổ sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh lý thường gặp, trong đó có cả ung thư. Bởi công dụng và giá trị to lớn của loại dược liệu này nên khó tránh khỏi việc trên thị trường đông trùng hạ thảo cũng trở nên phức tạp khó kiểm soát. Để không mua phải những sản phẩm đông trùng hạ thảo kém chất lượng, bài viết này sẽ chỉ ra những điều mà bạn nên biết trước khi mua đông trùng hạ thảo.

Cách chọn đông trùng hạ thảo chất lượng

Nhận biết bằng thị giác

Đông trùng hạ thảo bản chất là một loại nấm ký sinh lên sâu bướm, vì vậy sẽ có hình một thân hình que mọc lên từ đầu của sâu bướm dài tầm 3 – 5cm. Đối với thân sâu bướm khi bẻ ra sẽ thấy ruột đầy, căng bên canh đó có những chất màu trắng vàng.

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo

Vì nấm mọc từ đầu của sâu bướm nên trông sẽ liền mạch, không có dấu nối. Nếu là đông trùng hạ thảo giả sẽ thấy vết gắn. Bên cạnh đó đông trùng thật sẽ có 8 chân đối xứng nhau, nếu là sản phẩm giả sẽ thường ít để ý đến điểm này.

Nhận biết bằng vị giác

Khi nhai đông trùng hạ thảo, lúc đầu sẽ có mùi giống như mùi thịt gà và khá cứng, nhai được một lúc trùng thảo sẽ mềm dần ra dần dần giống như bột đất sét, cuối cùng sẽ thấy có mùi rất nồng.

Nhận biết bằng xúc giác

Cầm đông trùng hạ thảo thật thường sẽ thấy khá nhẹ, đối với nhiều sản phẩm là hàng kém chất lượng thì có thể trọng lượng sẽ nặng hơn.

Đông trùng hạ thảo thật có trọng lượng tương đối nhẹ

Đông trùng hạ thảo thật có trọng lượng tương đối nhẹ

Nhận biết bằng khứu giác

Mùi hương của nấm đông trùng gần giống với mùi nấm rơm, có chút mùi tanh giống nấm hương. Đối với hàng kém chất lượng sẽ có mùi không rõ ràng hoặc mùi hắc của hương hóa học.

Những sai lầm phổ biến khi mua đông trùng hạ thảo

1-Chỉ dùng mắt thường để phân biệt đông trùng hạ thảo

Với công nghệ hiện đại, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đông trùng hạ thảo được làm giả một cách tinh vi từ màu sắc, hình dạng và trọng lượng… Nên nếu chỉ quan sát bằng mắt thường là rất khó để phân biệt được trùng thảo thật và giả. Vì vậy để xác định chính xác đông trùng hạ thảo thật hay giả vẫn cần đến những căn cứ mang tính khoa học. Người tiêu dùng nên chọn mua các loại trùng thảo được đảm bảo có giấy tờ chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc.

Không nên chỉ dùng mắt phân biết đông trùng hạ thảo

Không nên chỉ dùng mắt phân biết đông trùng hạ thảo

2-Chưa quan tâm tới thành phần dinh dưỡng

Khi mua đông trùng hạ thảo người tiêu dùng thường không để ý đến thành phần có trong sản phẩm. Khi mới nghe quảng cáo đã tin tưởng đó là hàng thật. tuy nhiên bạn cần phải nhìn thấy giấy tờ chứng nhận và kiểm định về hàm lượng các chất có trong trùng thảo.

3-Lựa chọn đơn vị cung cấp thiếu uy tín

Sai lầm cuối cùng cũng khá phổ biến đó là không lựa chọn đơn vị uy tín, tin cậy. Dẫn đến mua phải những sản phẩm không được đảm bảo về mặt chất lượng. Đến khi muốn khiếu nại, hoặc giải quyết các vấn đề liên quan cũng không được các đơn vị này chịu trách nhiệm.

Mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô

Giá đông trùng hạ thảo tươi giá đông trùng hạ thảo khô là khác nhau, cũng như đặc điểm và tính chất của hai loại này không giống nhau nên nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên chọn đông trùng hạ thảo tươi hay đông trùng hạ thảo khô.

>>> XEM NGAY: Giá đông trùng hạ thảo cao cấp bao nhiêu?

Tùy nhu cầu chọn mua loại đông trùng hạ thảo phù hợp

Tùy nhu cầu chọn mua loại đông trùng hạ thảo phù hợp

Đối với đông trùng hạ thảo tươi hàm lượng dưỡng chất cũng như mức độ dược tính bên trong vẫn còn nguyên vẹn. Vì vậy nếu sử dụng đông trùng hạ thảo tươi sẽ đảm bảo giữ được 100% dưỡng chất.

Tuy nhiên với đông trùng hạ thảo tươi sẽ khó bảo quản trong thời gian lâu, và nếu không biết cách còn có thể dẫn đến hư hỏng, nấm mốc… Bên cạnh đó trong đông trùng hạ thảo tươi cũng sẽ vẫn giữ nhiều tạp chất hoặc độc tố chưa được loại bỏ.

Đối với đông trùng hạ thảo khô thì sẽ được sử dụng rộng rãi hơn do dễ dàng bảo quản sử dụng trong thời gian lâu hơn, tiện lợi cho việc vận chuyển, sử dụng lâu dài. Đông trùng hạ thảo khô chắc chắn sẽ không thể giữ được 100% dưỡng chất, cụ thể chỉ còn lại khoảng 90% so với đông trùng hạ thảo tươi.

Vì vậy để quyết định mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô thì người tiêu dùng cần dựa trên nhu cầu sử dụng, thời gian sử dụng cũng như cách thức sử dụng để qua đó có một lựa chọn hợp lý nhất cho bản thân.

>>> XEM NGAY: Lưu ý trước khi sử dụng đông trùng hạ thảo.

Bài viết trên đây đi qua một số thông tin và kiến thức về những điều cần biết khi mua đông trùng hạ thảo, hi vọng qua bài viết bạn đọc có thể trang bị được nhiều kiến thức bổ ích để phục vụ cho việc tìm mua được những sản phẩm chất lượng và hợp lý.

Mua đông trùng hạ thảo chất lượng chính hãng của Hatacomec tại đây!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Đang cập nhật...

Đọc tiếp

Hình ảnh Đông trùng hạ thảo Hatacomec

Bài viết liên quan

Trẻ em có nên uống đông trùng hạ thảo không

Đã có rất nhiều bậc phụ huynh tìm tới đông trùng hạ thảo với mong muốn bổ sung cho con để phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc trẻ em có nên uống đông trùng hạ thảo không và cách dùng, l...

Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào thì tốt nhất?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được biết đến với khả năng bồi bổ sức khỏe cho cơ thể rất hiệu quả cũng như giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó có bệnh ...

Giải đáp thắc mắc: Dùng đông trùng hạ thảo loại nào tốt?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được nhiều người biết đến với những công dụng to lớn đối với việc cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó có c...

Facebook Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Zalo Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Messenger Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec