Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Hotline: 0845216333

Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Tìm kiếm
Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp HatacomecTài khoản
Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
09/05/2021

Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo được bào chế dưới nhiều dạng và có khá nhiều cách chế biến khác nhau. Có thể hấp, ngâm rượu, chế biến thành các món ăn hay thậm chí là ăn trực tiếp. Ngoài ra hiện nay còn có có thể làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong. Bài viết sau đây là công dụng và công thức chế biến chi tiết cho món này.

Những công dụng của món đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo là một loại dược phẩm từ tự nhiên được xem là báu vật tốt cho sức khỏe con người. Mật ong cũng là một loại dược liệu có tác dụng trong việc chăm sóc, bồi bổ cho sức khỏe. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này đã tạo nên một hỗn hợp mang lại nhiều công dụng tuyệt vời.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo mật ong

      Đối với hệ hô hấp

Trong đông trùng hạ thảo và mật ong đều có thành phần là acid. Đây là cái tên nổi bật khi có thể điều trị được chứng ho và làm sạch phổi. Ngoài ra thành phần hypolipidemic trong  bảo vệ hệ hô hấp khỏi các tác nhân có hại từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Cordycepin có tác dụng thúc đẩy hệ tuần hoàn, các axit trong ĐTHT điều trị tốt các chứng ho, đờm.

      Hỗ trợ tăng cường sinh lý

Trong đông trùng hạ thảo có chứa các thành phần như daucosterol và campesterol ergosterol peroxide, 3 sitosterol,...có tác dụng chống rối loạn tình dục ở cả nam và nữ. Khi kết hợp ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong và sử dụng thường xuyên, giúp tăng cường và hỗ trợ sinh lý từ bên trong cơ thể. Với phụ nữ sau một thời gian sử dụng sẽ giúp điều hòa nội tiết tố và khắc phục các triệu chứng như kinh nguyệt chậm trễ hay kéo dài.

      Tăng cường hệ miễn dịch

Các thành phần dược tính như vitamin có trong hai loại thực phẩm trên đều có tác dụng giúp bồi bổ sức khỏe mạnh mẽ. Hỗ trợ tăng cường các hoạt động miễn dịch của tế bào dịch thể. Nhờ vậy cơ thể có thể tiêu diệt được virus và vi khuẩn gây bệnh. Lợi ích của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sẽ giúp chống viêm nhiễm và ngăn chặn sự phát triển của các virus. Vì thế sản phẩm có thể dùng được cho cả trẻ nhỏ.

Cách pha đông trùng hạ thảo với mật ong

Vì tính chất của hai loại dược phẩm này khá giống nhau nên đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được xem là sự kết hợp tuyệt vời cho người dùng. Vậy nên pha đông trùng hạ thảo với mật ong như thế nào để giữ được lâu và phát huy được hết công dụng? Dưới đây là chi tiết cách thực hiện đơn giản, dễ làm.

Hướng dẫn chi tiết cách pha đông trùng hạ thảo với mật ong

Nguyên liệu:

  • 100g nấm đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô
  • 1 lít mật ong nguyên chất
  • 1 lọ thủy tinh sạch có nắp đậy

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu rồi để ráo nước
  • Bước 2: Lần lượt xếp đông trùng hạ thảo vào lọ thủy tinh
  • Bước 3: Đổ ngập mật ong và đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời

Sau thời gian khoảng 7 ngày khi các nguyên liệu đã ngấm vào nhau thì có thể sử dụng. Nên sử dụng ngày 2 - 3 lần để có thể thu được hiệu quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý khi pha đông trùng hạ thảo với mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là một số lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo:

     Đối tượng sử dụng

Hỗn hợp này thích hợp dùng cho những ai đang cần tăng cường dưỡng chất bồi bổ cho sức khỏe; người cao tuổi; người ốm yếu; người bị suy giảm các chức năng về sinh lý hoặc phụ nữ đang có nhu cầu làm đẹp.

Tuy nhiên, cả hai thành phần này đều có tính nóng, do đó không nên dùng cho người đang nóng trong người; người đang chuẩn bị phẫu thuật hay mắc bệnh truyền nhiễm. Đối với phụ nữ có thai thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

     Liều lượng dùng

Liều lượng dùng tốt nhất là mỗi lần dùng khoảng 10 đến 20 ml trước khi ăn. Để các dưỡng chất dễ dàng hấp thụ vào cơ thể thì nên ăn nên sử dụng trước khi ăn 30 phút. Không nên lạm dụng quá mức đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, tránh các tác dụng phụ như nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc nóng trong người. Đây chỉ là một loại thực phẩm chức năng để cung cấp chất dinh dưỡng vào cơ thể. Vì vậy hoàn toàn không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tham khảo một số sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo chính hãng tại Hatacomec

Bài viết trên à những thông tin xoay quanh đông trùng hạ thảo mật ong. Hi vọng rằng những những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho những ai đang dự định sử dụng món thực phẩm này.

Đang cập nhật...

Đọc tiếp

Hình ảnh Đông trùng hạ thảo Hatacomec

Bài viết liên quan

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi với những thao tác chế biến đơn giản

Đông trùng hạ thảo là một loại dược phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều cách ăn đông trùng hạ thảo khác nhau như ăn đông trùng hạ thảo tươi cùng với những thao ...

Cách dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hiệu quả tại nhà

Hiện nay đối với những ai quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe có lẽ đều biết đến một loại dược liệu quý có tên là đông trùng hạ thảo. Đây là một loại dược liệu tường được tìm thấy trên các dãy núi ...

Hướng dẫn 5 cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Với nhiều công dụng như vậy đông trùng hạ thảo cũng được chế biến thành nhiều loại khác nhau như, đông trùng hạ thảo tươi, khô, dạng viên và dạng nước…Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc trang bị đượ...

Facebook Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Zalo Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Messenger Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec