Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có tác dụng gì
08/05/2021

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có tác dụng gì

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là một trong những dược liệu được ưa chuộng đến từ thiên nhiên. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hết về loại “tiên dược” này. Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có tác dụng gì? Cách sử dụng loại dược liệu này như thế nào? Trong quá trình sử dụng thì cần lưu ý gì? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì

Được biết đến như một loại tiên dược đến từ thiên nhiên. Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là dược liệu được chế biến từ nấm trùng thảo tươi. Nấm trùng thảo tươi sau khi được thu hoạch thay vì giữ tươi, sẽ được sơ chế bằng kỹ thuật khô lạnh (hay còn được gọi khử nước).

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa.

Thường đông trùng sấy thăng hoa vẫn giữ được đến 90% chất dinh dưỡng có trong đông trùng thảo quả tươi. Áp dụng công nghệ tiên tiến và sơ chế giúp bảo quản đông trùng thảo quả lâu và tốt hơn so với cách sơ chế thông thường. Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa sẽ lưu giữ được trong thời gian gần 1 năm. Đặc biệt với cách sơ chế này bạn có thể bảo quản được tốt ngay cả trong môi trường nồm ẩm tại Việt Nam.

Ngoài ra đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa thường có hai cách để đóng gói. Bạn có thể lựa chọn giữa hai loại đông trùng gãy vụn hoặc đông trùng quả thể khô được giữ nguyên. Tùy vào mục đích sử dụng và cách sử dụng khác nhau để lựa chọn.

Cách dùng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa được chế biến thành rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên có thể tham khảo một số cách dưới đây vào chế biến để tạo nên sự phong phú trong cách sử dụng.

Một số cách dùng của đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa.

      Dùng để pha trà

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có thể dùng như một loại trà để uống hàng ngày. Bạn có thể dùng từ 5 -7 nhánh pha với nước sôi. Sau đó đợi ngấm từ 1 - 2 phút là có thể thưởng thức. Sử dụng để uống trà hàng ngày không những cung cấp các chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo cơ thể. Ngoài ra khi sử dụng thường xuyên sẽ ngăn chặn một số bệnh như xơ vữa động mạch hay bệnh về não.

      Dùng ngâm với mật ong

Mật ong luôn được biết đến là một thứ đồ bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi kết hợp với đông trùng hạ thảo quả sấy thăng hoa thì chất dinh dưỡng thu lại được càng nhiều. Đối với ngâm mật ong thì đông trùng hạ thảo nên ngâm ít nhất 7 ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. Thường với 25 gam đông trùng thì được ngâm với 600ml mật ong. Khi sử dụng nên sử dụng từ 10ml - 20ml để đảm bảo đủ dinh dưỡng, hiệu quả khi sử dụng.

      Dùng nấu cháo

Với cách sử dụng như thế này thì cả người già và trẻ em đều dễ dàng có thể sử dụng. Đặc biệt nhất với những người mới ốm dậy thì đây có thể là một loại thức ăn có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể kết hợp nấu đông trùng hạ thảo với thịt ức gà sẽ được món cháo ngon tuyệt. Khi nấu sử dụng theo tỉ lệ 3 gam đông trùng nấu với 300 gam thịt gà.

Với cách nấu như vậy món ăn vừa đảm bảo độ ngon mà vẫn đáp ứng đủ chất dinh dưỡng.

      Dùng ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo đối với nam giới như một thức uống thần dược đến từ thiên nhiên. Khi dùng đông trùng hạ thảo sẽ mang lại hiệu quả tốt các bệnh về sinh lý. Khi ngâm rượu có thể ngâm với nhung hươu hoặc nhân sâm để thu được dưỡng chất tốt nhất. Thường 25 gam đông trùng ngâm với 3 - 4 lít rượu, sau ngâm nên để từ 3 - 4 tháng để cách chất dinh dưỡng ngấm vào rượu.

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo sấy khô

Với tác dụng mà dược liệu thần kỳ này mang lại  đông trùng hạ thảo ngày càng phổ biến với người dùng.

Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điều sau đây khi sử dụng:

  • Đông trùng hạ thảo không dùng với những trẻ dưới 14 tuổi, phụ nữ mang thai và người trước ca mổ,...
  • Đối với một số người mắc một số bệnh lý nên thì nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Nên dùng một liệu lượng phù hợp không nên dùng quá nhiều hoặc quá ít trong một lần dùng, một lượng vừa phải sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.
  • Với một số cách chế biến món hầm hay ninh không nên hầm và ninh quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong đông trùng.
  • Nên dùng hàng ngày thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Bảo quản tại nơi khô ráo thoáng mát, tránh những nơi có ánh sáng mạnh. Với đông trùng thảo quả sấy thăng hoa khi sử dụng không hết có thể bảo quản ở ngăn mát ở tủ lạnh. Đông trùng sấy thăng hoa có thể dùng được đến 1 năm tuy nhiên cũng không nên dùng quá lâu

Tham khảo một số sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo chính hãng tại Hatacomec

Với thông tin chúng tôi cung cấp bên trên về đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, hy vọng bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến website của Đông Trùng Hạ Thảo Hatacomec để được tư vấn và giải đáp.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Đang cập nhật...

Đọc tiếp

Hình ảnh Đông trùng hạ thảo Hatacomec

Bài viết liên quan

Trẻ em có nên uống đông trùng hạ thảo không

Đã có rất nhiều bậc phụ huynh tìm tới đông trùng hạ thảo với mong muốn bổ sung cho con để phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc trẻ em có nên uống đông trùng hạ thảo không và cách dùng, liều lư...

Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào thì tốt nhất?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được biết đến với khả năng bồi bổ sức khỏe cho cơ thể rất hiệu quả cũng như giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó có b...

Giải đáp thắc mắc: Dùng đông trùng hạ thảo loại nào tốt?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được nhiều người biết đến với những công dụng to lớn đối với việc cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó ...

Facebook Đông trùng hạ thảo Hatacomec Zalo Đông trùng hạ thảo Hatacomec Messenger Đông trùng hạ thảo Hatacomec