Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Hotline: 0845216333

Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Tìm kiếm
Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp HatacomecTài khoản
Hướng dẫn cách pha trà đông trùng hạ thảo tại nhà
03/06/2021

Hướng dẫn cách pha trà đông trùng hạ thảo tại nhà

Đông trùng hạ thảo là gì? Những tác dụng của đông trùng hạ thảo cho sức khỏe như thế nào? Hướng dẫn cụ thể về cách thức pha trà đông trùng hạ thảo ra sao? Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây, bạn tham khảo nhé!

Khám phá về đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý, ở ngoài tự nhiên loại dược liệu này được tìm thấy ở những đỉnh núi hoặc các cao nguyên. Đông trùng hạ thảo là một loài nấm, cụ thể vào mùa đông các phân tử nấm thuộc dòng Cordyceps Sinensis ký sinh trên các ấu trùng sâu bướm, đến mùa hạ khi đã hút hết chất dinh dưỡng và giết chết vật chủ thì loại nấm này trưởng thành, vì thế nên loại dược liệu này được gọi là đông trùng hạ thảo.

>>> Xem ngay: Nguồn gốc đông trùng hạ thảo.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một dược liệu có nhiều công dụng trong việc tăng cường sức khỏe, tăng cường sức để kháng, bồi bổ cơ thể cũng như hạn chế được những căn bệnh về thận, gan và cả những căn bệnh ung thư…

4 cách pha trà đông trùng hạ thảo đơn giản tại nhà

Bởi giá trị của đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe là rất lớn, vì thế cũng có nhiều cách chế biến loại dược liệu này, dưới đây là một số cách pha trà đông trùng hạ thảo đơn giản tại nhà.

1-Cách pha trà đông trùng hạ thảo nguyên con

Đây là cách thức phổ biến được nhiều người sử dụng. Bạn dùng khoảng 20ml nước nóng tráng qua ấm pha trà, sau đó cho 5-7 con đông trùng hạ thảo vào ấm trà. Trước tiên bạn chần đông trùng hạ thảo qua nước ấm một lượt sau đó mới rót nước nóng vừa đủ vào để hãm trà. Chờ 7-10 phút sau khi pha trà là bạn đã có thể sử dụng.

Để tăng hiệu quả sử dụng trà đông trùng hạ thảo nguyên con bạn có thể cân nhắc cho thêm 1-2 thìa mật ong vào.

2-Cách pha trà đông trùng hạ thảo khô

Cụ thể bạn có thể bạn cần chuẩn bị khoảng 1-2g đông trùng hạ thảo khô (khoảng 5-7 con) cùng với một ấm trà thủy tinh để giúp đạt được hiệu quả cao nhất. Trước tiên bạn chần đông trùng hạ thảo qua nước ấm sau đó cho vào ấm trà và rót nước nóng đủ dùng vào ấm, hãm trong thời gian khoảng 10 phút là có thể dùng được.

Lưu ý khi hãm trà, bạn không nên hãm trà quá lâu vì nếu để ngâm trong nhiệt độ cao trong một thời gian dài có thể sẽ khiến cho đông trùng hạ thảo bị mất đi một số thành phần dinh dưỡng quan trọng.

Một lần sử dụng đông trùng hạ thảo như thế bạn có thể hãm lại được 2-3 lần, bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng bã của đông trùng hạ thảo để ăn trực tiếp.

3-Cách pha trà đông trùng hạ thảo với dược liệu

Bạn có thể pha trà đông trùng hạ thảo kèm với các dược liệu khác như nhân sâm, cam thảo, hoa hồng... Cũng như cách pha trà đông trùng hạ thảo bình thường nhưng kèm theo đó bạn cắt thêm một vài lát nhân sâm rồi rửa sạch và cho vào ấm trà. Việc sử dụng kèm với các dược liệu khác sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng bởi vì trong nhân sân hay cam thảo đều có những chất dinh dưỡng các hoạt chất tốt giúp tăng cường sức khỏe sức đề kháng cho cơ thể.

4-Cách pha trà đông trùng hạ thảo túi lọc

Để việc sử dụng trà đông trùng hạ thảo được nhanh gọn và đơn giản hơn bạn có thể pha trà bằng túi lọc. Cách thức này phù hợp với những người muốn sử dụng trà đông trùng nhưng lại có công việc quá bận rộn hoặc di chuyển đi lại nhiều. Cụ thể mỗi lần sử dụng bạn có thể lấy tú trà có sẵn ra nhúng vào khoảng 200 – 300ml nước nóng vừa phải, sau vài phút là đã có thể sử dụng được.

Mỗi túi trà như thế bạn cũng có thể sử dụng 2-3 lần, và mỗi ngày nên sử dụng 1 đến 2 gói trà đông trùng hạ thảo để mang lại hiệu quả cho quá trình chăm sóc sức khỏe.

Tham khảo các sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng chính hãng

Chính vì giá trị to lớn mà đông trùng hạ thảo mang lại vì vậy trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo. Vì vậy ngoài việc nắm được cách sử dụng đông trùng hạ thảo thì bạn cũng cần biết cách tham khảo để chọn mua cho mình những sản phẩm chất lượng chính hãng. Bạn cần tìm đến những đơn vị uy tín, lâu năm, có đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm cũng như đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ những khách hàng sử dụng trước đó.

>>> Xem ngay: Cách mua đông trùng hạ thảo chất lượng.

Bài viết này cung cấp cho bạn đọc một vài thông tin và kiến thức bổ ích về đông trùng hạ thảo cũng như cách thức pha trà đông trùng hạ thảo. Hi vọng thông qua bài viết bạn có thể ứng dụng tốt hơn loại dược liệu này vào quá trình chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.

Mua đông trùng hạ thảo của Hatacomec tại đây!

Đang cập nhật...

Đọc tiếp

Hình ảnh Đông trùng hạ thảo Hatacomec

Bài viết liên quan

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi với những thao tác chế biến đơn giản

Đông trùng hạ thảo là một loại dược phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều cách ăn đông trùng hạ thảo khác nhau như ăn đông trùng hạ thảo tươi cùng với những thao ...

Cách dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hiệu quả tại nhà

Hiện nay đối với những ai quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe có lẽ đều biết đến một loại dược liệu quý có tên là đông trùng hạ thảo. Đây là một loại dược liệu tường được tìm thấy trên các dãy núi ...

Hướng dẫn 5 cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Với nhiều công dụng như vậy đông trùng hạ thảo cũng được chế biến thành nhiều loại khác nhau như, đông trùng hạ thảo tươi, khô, dạng viên và dạng nước…Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc trang bị đượ...

Facebook Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Zalo Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Messenger Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec