Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Hotline: 0845216333

Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Tìm kiếm
Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp HatacomecTài khoản
Điểm danh 10 tác dụng của đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe của bạn
28/05/2021

Điểm danh 10 tác dụng của đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe của bạn

Hầu hết những ai quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình chắc chắn đều ít nhất một lần nghe qua tên “đông trùng hạ thảo”. Vậy đông trùng hạ thảo là gì? Có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe cũng như có thể tìm mua đông trùng hạ thảo ở đâu? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là tên của một loại dược liệu quý. Cụ thể đông trùng hạ thảo là một loại nấm quý hiếm, ở ngoài tự nhiên thì loại nấm này mọc ở những vùng đất có kiểu khí hậu đặc trưng như các đỉnh núi cao hoặc các cao nguyên.

Đông trùng hạ thảo mọc ở núi, cao nguyên

Đông trùng hạ thảo mọc ở núi, cao nguyên

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ việc các phân tử nấm thuộc chi Ophiocordyceps hoặc Cordyceps kí sinh lên các ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes. Vào cuối mùa thu các ấu trùng mang trên mình các phân tử nấm đã ký sinh này và chui xuống các vùng đất ẩm. Trong thời gian mùa đông nấm đông trùng dần dần phát triển và trưởng thành, đến mùa hạ thì hoàn thiện quá trình phát triển đồng thời cũng khiến các ấu trùng bướm chết đi, từ đó nên loại nấm này được gọi là đông trùng hạ thảo.

Các đối tượng nên sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm vậy nó nên được dùng cho đối tượng nào? Bởi vì nó có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe cho nên cũng có thể dùng cho rất nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên vì giá trị và công dụng lớn nên những đối tượng sau được khuyến khích nên sử dụng đông trùng hạ thảo hơn cả:

Người già dùng đông trùng để bồi bổ sức khỏe rất tốt

Người già dùng đông trùng để bồi bổ sức khỏe rất tốt

+ Người lớn tuổi: Những người lớn tuổi cơ thể sẽ ngày càng suy nhược, nên việc sử dụng trùng thảo sẽ hỗ trợ được rất nhiều cho sức khỏe.

+ Những người mang bệnh: Ung thư, các bệnh liên quan đến phổi, tim mạch và cả những người đang chữa bệnh yếu sinh lý đều có thể và nên sử dụng đông trùng hạ thảo.

Vậy tại sao đông trùng hạ thảo lại nên dùng cho các đối tượng trên thì để hiểu rõ hơn bạn đọc cần tiếp tục tìm hiểu về tác dụng, công dụng cụ thể của trùng thảo đối với sức khỏe dưới đây

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được các nước trên thế giới, đặc biệt là nền y học phương đông chứng minh là sản phẩm có rất nhiều tác dụng, chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt có lợi cho sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị cho nhiều căn bệnh khác nhau…

Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng khác nhau

Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng khác nhau

1- Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với tim mạch

Nhiều nghiên cứu ở cả đông y và tây y đều đã chứng minh được hiệu quả của đông trùng hạ thảo đối với các bệnh liên quan đến tim mạch. Theo đó dược liệu này có thể hỗ trợ làm giảm đường huyết nhờ hoạt chất D-mannitol do đó máu sẽ được lưu thông tốt hơn, góp phần ổn định huyết áp và nhịp tim.

2- Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh xơ gan

Qua các thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc sử dụng đông trùng hạ thảo đối với với những người mắc bệnh về gan sẽ giúp làm tăng hiệu quả hoạt động của chức năng gan. Cụ thể hoạt chất cordycepin, polysaccharides có trong dược liệu này sẽ làm tăng khả năng thực bào của gan.

Trong khi đó các hoạt chất khác như SOD, vitamin E giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh xơ gan đồng thời giúp ức chế và tiêu diệt các vi rút siêu vi trùng gây bệnh viêm gan…

3- Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh thận

Theo một thực nghiệm được nghiên cứu trên 1.746 người mắc bệnh về thận mãn tính cho kết quả rằng, đối với những người bệnh được bổ sung sử dụng đông trùng hạ thảo thì có dấu hiệu cải thiện được tình trạng về chức năng thận.

Người bệnh thận uống đông trùng hạ thảo rất tốt

Người bệnh thận uống đông trùng hạ thảo rất tốt

Bởi vì trong loại dược liệu này có chứa những hoạt chất có khả năng làm giảm creatinin huyết thanh , giảm các biến chứng liên quan đến thận như tăng huyết sắc tố, albumin huyết thanh… Cũng như vậy thì đối với những ca ghép thận nếu được sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị nhiễm trùng, hạn chế được nguy cơ bị suy yếu chức năng thận.

>>> Đọc ngay: Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo.

4- Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh ung thư

Gần đây nhiều nghiên cứu khoa học đã tiến hành kiểm tra về khả năng chống ung thư, khả năng ức chế các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư của đông trùng hạ thảo.

Theo đó, các chất chiết xuất từ đông trùng hạ thảo có khả năng chống ung thư bằng những cơ chế khác nhau như điều chỉnh làm tăng khả năng hệ miễn dịch cho cơ thể, từ đó mà có thể tiêu diệt được các tế bào có nguy cơ gây ra ung thư. Cụ thể các chất có trong nấm trùng thảo có khả năng chống ung thư hạch bạch huyết, ung thư phổi đồng thời cũng có khả năng ức chế được tế bào ung thư vú, ung thư gan và bệnh bạch cầu…

5- Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh tiểu đường

Nhiều nghiên cứu về đông trùng hạ thảo chỉ ra rằng trong loại dược liệu này có chứa các chất có khả năng kiểm soát đường huyết rất tốt. Cụ thể, nó có thể giúp các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có thể giảm cân và kèm theo là không tăng các chỉ số về đường huyết trong cơ thể. Những yếu tố này cho thấy vai trò rất quan trọng của việc sử dụng đông trùng hạ thảo đối với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

6- Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh phổi

Theo đông y đông trùng hạ thảo là một dược liệu có thể cải thiện được tình trạng của những người đang mắc bệnh phổi. Giúp cho bệnh nhân dễ dàng hô hấp hơn, cải thiện các triệu chứng liên quan đến phổi. Chúng có thể sử dụng kết hợp cùng các vị thuốc nhưn tang bạch bì, cam thảo, tiểu hồi… đẻ dùng cho các bệnh nhân bị viêm phế quản, ho lâu ngày không khỏi.

Dùng đông trùng cho người bị bệnh phổi hiệu quả

Dùng đông trùng cho người bị bệnh phổi hiệu quả

Bên cạnh đó nhiều nghiên cứu khác chỉ ra rằng các hoạt chất có trong nấm trùng thảo là Cordycepin có thể ức chế được sự phát triển của những vi khuẩn gây ra viêm phổi ở người.

7- Tác dụng của đông trùng hạ thảo cải thiện chức năng não bộ

Đối với vấn đề về chức năng của não bộ khi tiến hành thực nghiệm ở chuột các nhà nghiên cứu đã nhận được một kết quả rằng: Đối với những con chuột được cho sử dụng đông trùng hạ thảo có khả năng tiếp thu và ghi nhớ tốt hơn. Cụ thể, nó giúp giảm số lượng hành vi lỗi ở những con chuột sống lâu năm (theo phương pháp thực nghiệm của nghiên cứu).

8- Tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp chống sự lão hóa

Chống lão hóa là một trong những tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được y học cổ truyền cũng như các nhà khoa học hiện đại chứng minh. Theo đó có một số thực nghiệm trên chuột đã chỉ ra rằng, đối với những  con chuột được cho sử dụng dược liệu này thì sống lâu hơn những con không được sử dụng đến nhiều tháng. Bên cạnh đó các nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có thể giúp cải thiện chức năng não và các enzyme chống oxy hóa. Còn ở người đặc biệt là phụ nữ, nếu sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp làm chậm lão hóa kéo dài tuổi thanh xuân.

9- Tác dụng của đông trùng hạ thảo cải thiện sinh lý

Theo truyền thống của nhiều người dân ở vùng núi có đông trùng hạ thảo thì sau mỗi lần ốm dậy thường sử dụng nấm trùng thảo để giảm mệt mỏi, cũng như sử dụng nó với mục đích làm tăng ham muốn tình dục, cải thiện sinh lý.

Đông trùng giúp tăng cường sinh lý phái mạnh

Đông trùng giúp tăng cường sinh lý phái mạnh

Theo nhiều nghiên cứu mới nhất cũng chỉ ra rằng sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp tăng cường sinh lý ở cả nam và nữ. Cụ thể nếu sử dụng liên tục trong vòng 40 ngày có thể cải thiện được tình trạng sinh lý đối với những người có ham muốn thấp, đẩy nhanh tốc độ cương dương và kéo dài thời gian xuất tinh… Với những đặc điểm này có thể nói rằng đông trùng hạ thảo giống như một dược liệu tăng cường sinh lực tự nhiên của nam giới.

10- Tác dụng của đông trùng hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch

Trong đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều thành phần có khả năng chống oxy hóa, bằng cách trung hòa gốc tự do có trong cơ thể. Chức năng miễn dịch sẽ tăng đáng kể khi loại bỏ được các gốc tự do này. Vì thế đông trùng hạ thảo đặc biệt có ích đối với những người vừa ốm dậy, hoặc đang mệt mỏi, bệnh tật, bởi vì đó là những đối tượng đang có sức đề kháng yếu, nếu được tăng đề kháng sẽ khiến cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu chất lượng tốt?

Vì giá trị cũng như lợi ích to lớn mà đông trùng hạ thảo mang lại nên khó tránh được việc thị trường của loại dược liệu này cũng trở nên phức tạp khó kiểm soát. Vậy nên mua đông trùng hạ thảo ở đâu để đảm bảo uy tín chất lượng mà một câu hỏi mà người mua hàng nào cũng đều muốn được trả lời.

Để mua được một sản phẩm chất lượng tốt, cách duy nhất là bạn nên tìm mua tại những đơn vị uy tín, cam kết đảm bảo được chất lượng. Đã được những khách hàng mua trước đó phản hồi và đánh giá cao. Một trong những thương hiệu nổi tiếng, có vị trí trên thị trường đông trùng hạ thảo tại Việt Nam đó là Đông trùng hạ thảo Hatacomec.

Mua đông trùng hạ thảo của Hatacomec đảm bảo chính hãng

Mua đông trùng hạ thảo của Hatacomec đảm bảo chính hãng

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, sở hữu đội ngũ tài năng nhiệt huyết Đông trùng hạ thảo Hatacomec cam kết đảm bảo về chất lượng sản phẩm, từ khâu sản xuất trên những dây chuyền khép kín cũng như đảm bảo chọn lọc chặt chẽ, kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Mua đông trùng hạ thảo chất lượng chính hãng của Hatacomec tại đây!

Bài viết trên đây là những thông tin kiến thức cơ bản về đông trùng hạ thảo là gì, đối tượng cũng như tác dụng cụ thể của loại dược liệu này. Hi vọng thông qua bài viết sẽ giúp cho bạn những kiến thức bổ ích, ứng dụng cho quá trình chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Đang cập nhật...

Đọc tiếp

Hình ảnh Đông trùng hạ thảo Hatacomec

Bài viết liên quan

Trẻ em có nên uống đông trùng hạ thảo không

Đã có rất nhiều bậc phụ huynh tìm tới đông trùng hạ thảo với mong muốn bổ sung cho con để phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc trẻ em có nên uống đông trùng hạ thảo không và cách dùng, l...

Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào thì tốt nhất?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được biết đến với khả năng bồi bổ sức khỏe cho cơ thể rất hiệu quả cũng như giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó có bệnh ...

Giải đáp thắc mắc: Dùng đông trùng hạ thảo loại nào tốt?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được nhiều người biết đến với những công dụng to lớn đối với việc cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó có c...

Facebook Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Zalo Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec Messenger Đông Trùng Hạ Thảo Viện Công Nghệ Sinh Học Đại Học Lâm Nghiệp Hatacomec