Các cách chế biến đông trùng hạ thảo chay dễ thưởng thức
21/05/2021

Các cách chế biến đông trùng hạ thảo chay dễ thưởng thức

Đông trùng hạ thảo dược biết đến là một loại tiên dược quý tốt cho sức khỏe con người. Dược phẩm này cung cấp được hàm lượng dưỡng chất vitamin, vi lượng quý cao. Vậy bạn đã biết cách chế biến đông trùng hạ thảo chay dễ thưởng thức nào chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay các cách chế biến Đông trùng hạ thảo ăn chay sau đây nhé!

Đông trùng hạ thảo có thể làm những món ăn nào

Cách chế biến món ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hàm lượng và khả năng hấp thụ dưỡng chất của thực phẩm. Để đông trùng hạ thảo dược chế biến đúng cách và mang lại hiệu quả cao bạn hãy tham khảo các cách Chế biến đông trùng hạ thảo tươi, khô chay sau đây: 

Đông trùng hạ thảo dùng nấu nước uống 

Cách làm này có thể sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con hoặc quả thể đông trùng hạ thảo.

Trà đông trùng hạ thảo  

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3g đông trùng hạ thảo
  • 2g nhân sâm 
  • bình trà 

Cách thức thực hiện

  • Cho 2 nguyên liệu đông trùng hạ thảo và nhân sâm đã được chuẩn bị vào ấm. Sau đó, dùng nước sôi tráng qua 1 lần để loại bỏ bụi bẩn bám bên ngoài
  • Tiếp đến, cho nước sôi và ấm và ngâm trong khoảng thời gian 10 phút là có thể thưởng thức rồi. 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là cách dùng phổ biến mang lại hiệu quả cao được nhiều người dùng áp dụng. Cả 2 nguyên liệu chính đều có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sử dụng chăm sóc cơ thể mỗi ngày

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 100g Đông trùng hạ thảo tươi
  • hoặc 25g Đông trùng hạ thảo khô
  • 300ml mật ong 
  • Hộp đựng thủy tinh có nắp đậy 

Cách thức thực hiện 

  • Sơ chế làm sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm, rồi để thật ráo nước
  • Xếp đông trùng hạ thảo vào bình sau đó cho mật ong nguyên chất từ từ vào. 
  • Đậy nắp kín, ngâm trong vòng 25 ngày là đã có thể sử dụng

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo ăn lẩu chay

Đông trùng hạ thảo là dược phẩm, bài thuốc quý được nhiều người yêu thích. Sử dụng chế biến đông trùng hạ thảo theo cách này giúp cơ thể tiếp nhận được nhiều dưỡng chất hơn. Tuy nhiên khi sử dụng nhúng lẩu không nên để quá lâu. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Đông trùng hạ thảo tươi  
  • Nước lẩu chay
  • Các loại nấm 
  • Rau xanh ăn kèm 
  • Đậu hũ
  • chả chay

Cách thức thực hiện: 

  • Các nguyên liệu được chuẩn bị cần được sơ chế, làm sạch rồi để ráo
  • Nấu nước lẩu chay từ các nguyên liệu rau củ
  • Nhúng đông trùng hạ thảo cùng các đồ nhúng đi kèm khác vào nước lẩu sôi là có thể thưởng thức ngay rồi. 

Đối với món lẩu đông trùng hạ thảo nên nêm nếm gia vị thanh đạm không quá đậm đà. Tuyệt đối không nấu cay để tránh mất đi giá trị dinh dưỡng quan trọng của nó. 

Nấu cháo đông trùng hạ thảo chay

Đây là món ăn dễ thưởng thức phù hợp để bồi bổ sức khỏe khi cơ thể bị ốm đau, mệt mỏi. 

Cháo đông trùng hạ thảo chay bồi bổ sức khỏe 

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 100g gạo tẻ
  • 7,5g đông trùng hạ thảo
  • nước lọc 
  • 1 thìa câu kỷ

Cách thức thực hiện món ăn: 

  • Đông trùng hạ thảo làm sạch để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất bên ngoài, sau đó để thật ráo nước
  • Đem gạo đã được chuẩn bị đi vò rồi cho nước vào nấu sôi
  • Tiếp đến cho đông trùng hạ thảo và câu kỷ vào chung và tiếp tục nấu trong vòng 30 phút
  • Tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nên sử dụng món cháo khi còn đang nóng. 

Những lưu ý khi kết hợp đông trùng hạ thảo

Để đông trùng hạ thảo có thể phát huy hết hiệu quả đòi hỏi quá trình chế biến và kết hợp đông trùng hạ thảo với các nguyên liệu khác phù hợp. Khi sử dụng kết hợp với bất kỳ nguyên liệu nào khác mà bạn chưa nắm rõ được tác dụng cần phải có sự tư vấn của chuyên gia hoặc chỉ dẫn của y bác sĩ. Sau đây là một số lưu ý khi kết hợp đông trùng hạ thảo: 

  • Thời gian chế biến nấu đông trùng hạ thảo không nên quá lâu trên 2 tiếng. Bởi như vậy sẽ làm phân hủy đi các dưỡng chất quý trong món ăn này. 
  • Tránh kết hợp chế biến món ăn ở nhiệt độ cao 
  • Sử dụng dụng cụ và đồ dùng chế biến đông trùng hạ thảo bằng thủy tinh hoặc nồi đất tránh dùng đồ kim loại.
  • Không kết hợp với các thực phẩm cay nóng khác vì có thể xảy ra dị ứng không tốt cho cơ thể 

Đông trùng hạ thảo Hatacomec - địa chỉ cung cấp uy tín, chính hãng

Trên thị trường Việt Nam hiện hiện nay không thiếu những đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo Nhưng không phải đơn vị nào cũng cho chất lượng đông trùng hạ thảo tốt. Chúng tôi giới thiệu đến bạn đông trùng hạ thảo Hatacomec - địa chỉ cung cấp uy tín, chính hãng. Nên lựa chọn địa chỉ đông trùng hạ thảo Hatacomec bởi các lý do sau: 

  • Là công ty nguyên cứu phát triển nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo theo đúng tiêu chuẩn và kỹ thuật.
  • Các sản phẩm đông trùng hạ thảo đa dạng nhiều chủng loại khác nhau phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng
  • Hàng nuôi trồng chính hãng chất lượng hàng đầu
  • Giá thành cạnh tranh 

Trên đây là toàn bộ nội dung về các cách chế biến đông trùng hạ thảo chay dễ thưởng thức. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn và gia đình. 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Đang cập nhật...

Đọc tiếp

Hình ảnh Đông trùng hạ thảo Hatacomec

Bài viết liên quan

Trẻ em có nên uống đông trùng hạ thảo không

Đã có rất nhiều bậc phụ huynh tìm tới đông trùng hạ thảo với mong muốn bổ sung cho con để phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc trẻ em có nên uống đông trùng hạ thảo không và cách dùng, liều lư...

Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào thì tốt nhất?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được biết đến với khả năng bồi bổ sức khỏe cho cơ thể rất hiệu quả cũng như giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó có b...

Giải đáp thắc mắc: Dùng đông trùng hạ thảo loại nào tốt?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được nhiều người biết đến với những công dụng to lớn đối với việc cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh lý trong đó ...

Facebook Đông trùng hạ thảo Hatacomec Zalo Đông trùng hạ thảo Hatacomec Messenger Đông trùng hạ thảo Hatacomec